Kiểm định chất lượng sữa Physiolac

Sản phẩm sữa Physiolac và sữa chua Petit vừa được cơ quan chức năng kiểm định chất lượng các sản phẩm bị khách hàng tố vón cục và gây dị ứng cho trẻ.




Sữa Physiolac đạt chuẩn chất lượng dinh dưỡng


Sau khi có thông tin khách hàng phản ánh về trường hợp trẻ nhỏ sử dụng sữa Physiolac của Công ty cổ phần dược phẩm Việt Nam (VNA Pharma., JSC) đã bị dị ứng, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) đã thành lập đoàn kiểm tra xuống tại trụ sở công ty để tiến hành kiểm tra về chất lượng an toàn thực phẩm và lấy mẫu sản phẩm thực phẩm tại Công ty cổ phần Dược phẩm Việt Nam. Địa chỉ: Số 223A, Tổ 40, phường Khương Thượng, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.
Theo Kết quả kiểm tra của đoàn, doanh nghiệp đã thực hiện các quy định hiện hành về nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm và các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm cũng đã lấy 4 mẫu sản phẩm sữa dùng cho trẻ nhỏ để kiểm nghiệm một số chỉ tiêu protein, lipid, carbohydrate, các vitamin tan trong dầu, vitamin tan trong nước, các khoáng chất… tại Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, kết quả kiểm nghiệm mẫu cho thấy 4 lô sản phẩm Physiolac của Công ty Cổ phần dược phẩm Việt Nam đều đạt yêu cầu về chất lượng so với hồ sơ công bố. Khoảng 30 chỉ tiêu cho 4 loại có hàm lượng đưa ra là lipid, cacbonhydrate, protein, noacin, vitamin C, chotine, vitamin A, flo, sắt, natri, selen đều dưới ngượng phát hiện của phương pháp thử và phù hợp với hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm

Cũng theo thông tin từ ông Đỗ Mạnh Hà - Giám đốc điều hành Công ty Dược phẩm Việt Nam, cùng với kết quả kiểm nghiệm của Bộ Y tế thì Cơ quan kiểm nghiệm độc lập Labeo Frank Ducombe của Pháp cũng gửi thông báo kết quả kiểm nghiệm của họ đối với 2 mẫu Physiolac AR1 (chống nôn trớ) số 12496 và số 20802. Đây đều là mẫu của khách hàng phản ánh.
 Kết quả kiểm nghiệm trên cơ sở các chỉ tiêu đều đạt ngưỡng cho phép. Duy chỉ có mẫu sản phẩm số 20802 (của khách hàng Nguyễn Phương Thùy ở Hà Tĩnh - khách hàng đã phản ánh sữa bị vón cục và gây dị ứng cho trẻ) có độ ẩm hơi cao với chỉ số 5,5%. Cơ quan thực nghiệm kết luận về vấn đề này “Không có mùi bất thường, không có dấu hiệu bất thường”. Nguyên nhân có thể dẫn đến hiện tượng này là do quá trình sử dụng đã bảo quản không đúng cách như nắp hộp không đậy kín, không để ở nơi thoáng mát, sử dụng thìa ướt để múc sữa.

Đăng nhận xét